ĐÀ NẴNG SAU CƠN LỤT LỊCH SỬ – NHIỀU CHUYỆN BI HÀI

TÌNH HÌNH ĐÀ NẴNG SAU CƠN LỤT LỊCH SỬ

Hai ngày 9 – 10 tháng 12 vừa qua, Miền Trung chìm ngập trong mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh thành bị ngập nặng, nước lũ dâng cao gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Đà Nẵng là thành phố ven biển cũng không thể nào thoát khỏi cơn lụt lịch sử này. Sáng ngày 9/12, sau trận mưa lớn kéo dài trong đêm, nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng ngập nặng, phố biến thành sông. Nước tràn vào nhà dân, nhiều xe máy, ô tô chìm trong bể nước, tài sản người dân gần như bị ngâm nước hư hỏng hoặc trôi theo dòng nước. Không những thế, nhiều nơi ngập tới gần 1,5m gây ảnh hưởng lớn tới tính mạng con người.

Nhiều tuyến đường ngập nặng, các phương tiện giao thông không thể lưu thông, người dân mang cả ghe, xuồng, thuyền Kayak để di chuyển và cứu trợ các gia đình bị ngập lụt nặng.

Theo Báo Đà Nẵng, trang báo chính thức của Thành phố Đà Nẵng thống kê được trong những ngày qua, mưa và ngập úng đã làm thiệt hại 126,2ha rau, màu tại huyện Hòa Vang và các quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu cùng nhiều cây cảnh, hoa phục vụ Tết và khoảng 8 tấn tôm, 2 tấn cá nuôi ở quận Ngũ Hành Sơn… Mực nước trên các sông thành phố Đà Nẵng tiếp tục có dao động ở mức báo động 1 và trên báo động 1; nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, đặc biệt khu vực Hòa Vang, Liên Chiểu; tình hình ngập úng vùng trũng thấp tiếp tục diễn ra, nhất là các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 10-12, hoạt động buôn bán ở chợ đầu mối Hòa Cường vắng hơn thường lệ. Trong chợ chỉ còn chưa đến một nửa số tiểu thương bán hàng. Những dãy hàng bán thủy hải sản tươi gần như không có; tôm, cá… đa phần là hàng ướp đông với giá cao hơn khoảng 1,2 – 1,5 lần so với bình thường. Trong khi đó, tại các siêu thị mini như: Vinmart+, Danamart… các mặt hàng thực phẩm như: rau, quả, thịt, tôm, cá cũng luôn trong tình trạng “cháy hàng”; tuy nhiên, giá cả không tăng so với ngày thường.

CƯ DÂN MẠNG GÓP VUI GIẢI TỎA CĂNG THẲNG TRONG LŨ LỤT

Thành phố Đà Nẵng sau cơn lụt lịch sử, phố biến thành sông, nhiều môi giới Bất động sản nói vui rằng “Từ ngày mai (tức ngày 10/12/2018), giá tất cả Bất động sản ở Đà Nẵng đều sẽ lên một tầm cao mới, vì ở đâu cũng là VIEW SÔNG cả”.

Thậm chí, nhiều trang mạng lớn còn chế ảnh và “chúc mừng” Đà Nẵng tham gia hội ngập lụt chung với Hà Nội và Sài Gòn.

 

Nhưng nói gì thì nói, cơn lụt đã qua đi, cùng nhau hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả sau lụt mới là điều đáng quý. Hôm nay 11/12, trời đã bắt đầu hửng nắng và nước đã rút bớt, không còn nhiều nguy hiểm nữa. Hi vọng đây sẽ là cơn lụt cuối cùng của năm và sẽ không còn cơn mưa lớn nào đe dọa đến sự an nguy của Thành phố xinh đẹp này.

 

Các tin khác
Dự án Pride City tạo cú hích cho thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng
“ÔNG LỚN” ĐỊA ỐC KHỞI ĐỘNG NĂM 2019 VỚI HÀNG LOẠT DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG NGHÌN TỶ ĐỔ BỘ CÁC TỈNH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG
ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG BẢNG GIÁ ĐẤT ĐÀ NẴNG NĂM 2019
DU LỊCH ĐÀ NẴNG – CƠ HỘI CHO TUYẾN ĐƯỜNG BIỂN NGUYỄN TẤT THÀNH
CHÍNH PHỦ GIAO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐẦU TƯ CẢNG LIÊN CHIỂU
CÁCH “BẮT MẠCH” BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2019
ÔNG PHAN VIỆT CƯỜNG GIỮ CHỨC BÍ THƯ TỈNH ỦY TỈNH QUẢNG NAM
Thửa đất có nhiều người sở hữu, cấp sổ đỏ như thế nào?
Chuyên gia bình chọn 10 sự kiện bất động sản tiêu biểu năm 2018
THE ROYAL RIVER – TIỆC TRI ÂN & LỄ RA MẮT PHÂN KHU 23/12/2018
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn là kênh đầu tư hiệu quả
Phân khúc shophouse đang lên ngôi, lời khuyên nào cho người mua nhà?
MAXLAND TỔ CHỨC TRAINING DỰ ÁN CHO NHÂN VIÊN
Quý 4 năm 2018 bùng nổ cạnh tranh ở phân khúc bất động sản cao cấp
XU HƯỚNG DỊCH CHUYỂN DÂN CƯ ĐÀ NẴNG
KHƠI THÔNG SÔNG CỔ CÒ – KHƠI THÔNG “ĐIỂM NGHẼN” LIÊN KẾT DU LỊCH ĐÀ NẴNG – HỘI AN
Đà Nẵng: Đầu tư 2 dự án hầm chui tại nút giao thông phía tây cầu Rồng
Co-living và Co-working đang là mảng ăn tiền lớn tại Việt Nam
Xem thêm
Liên Hệ Chúng Tôi